Chỉ cách làm tỏi đen chữa trị bệnh ngay tại nhà

Tỏi đen là loại tỏi được lên men nhờ tỏi thường trong một khoảng thời gian dài và có màu đen, vị ngọt, không còn mùi hăng nồng như là tỏi thường và Tác dụng của nó tăng lên gấp nhiều lần so với tỏi thường. Ở VN các bạn có rất nhiều loại tỏi hiếm như: tỏi Lý Sơn, tỏi Phan Rang, và gần đây nhất là tỏi Bắc Giang…Chúng được giới đông y xếp loại là cây thảo dược quý hiếm, đặc biệt Những loại tỏi này sau khi lên men sẽ mang lại giá trị dược lý gấp 10 lần so với lúc còn tươi. Vậy cách thực hiện tỏi đen ngay tại nhà như thế nào?

Phương pháp làm tỏi đen trong vòng 2 tuần

Bây giờ trên thế giới, tỏi đen được dùng khá phổ biến không chỉ làm thức ăn mà còn làm thuốc chống ôxy hoá, tăng miễn dịch, tương trợ chữa trị bệnh ung thư, điều hoà đường huyết. Nước uống giải khát tỏi đen, cao tỏi đen, viên nang tỏi giúp làm giảm mệt mỏi, gia tăng sức đề kháng, cải tiến xơ vữa động mạch, cao huyết áp, cải tiến chức năng hệ tiêu hoá và đường ruột, dự phòng bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường….

Chúng ta có thể thực hành công thức làm tỏi đen từ một mọi người bạn đọc đã chia sẻ và đã thành công như là sau:

Nguyên liệu:

– Tỏi

– Bia

– Nồi ủ

Cách làm:

– Bước 1: Để lên men được tỏi đen thương hiệu cao thì khâu lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. uy tín nhất nên chọn Các củ to và tròn, không bị xây xát, Các phần bên trong cũng phải đảm bảo độ tin cậy. Sau khi chọn được tỏi mọi người nên bóc 1 lớp vỏ mỏng ở bên ngoài đi để xóa sổ bụi bẩn

– Bước 2: Cho tỏi vào một thau nhựa lớn và rưới bia lên. Ngâm tỏi theo tỷ lệ 1kg tỏi với 1 lon bia. Ngâm trong vòng 30 phút để tỏi ngấm men.

– Bước 3: dùng một tờ giấy bạc to, xếp tỏi vào ngày khi vừa lấy tỏi ra khỏi thau bia và gói giấy bạc kín lại.

– Bước 4: Cho tỏi đã được bọc kín giấy bạc vào nồi cơm điện, bật nút warm và giữ ấm trong 2 tuần liền. mọi người nhớ sử dụng màng bọc thực phẩm, bọc kín xung quanh vung nồi điện để giữ nhiệt tốt hơn, nếu là nồi điện tử thì không cần. Hoặc ban ngày khi trời nắng to chúng ta hãy mang nồi tỏi ra phơi nắng, tối lại mang nồi tỏi vào tiếp tục cắm điện và bật nút warm.

– Trong quá trình làm bạn có thể mở nồi ra đánh giá tỏi hằng ngày và đóng nắp nồi lại luôn không mở quá 5 phút. Lúc này mọi người sẽ thấy tỏi được ủ có sự đổi thay từng ngày:

Ngày thứ 2: Tỏi có mùi ngô bung, sờ bên ngoài nồi tỏi nóng ran để giữ nhiệt

Ngày thứ 3: Tỏi khởi đầu mềm, mùi cũng dịu hơn

Ngày thứ 4: Tỏi có mùi thơm dịu, vỏ vẫn trắng nhưng bên trong đang chín dần

Ngày thứ 5: Bên trong tỏi khởi đầu đổi màu

Ngày thứ 6: Tỏi có màu sậm hơn ngày thứ 5

Ngày thứ 7: Tỏi đen hơn rất nhiều, Một vài củ sẫm hẳn màu

Ngày thứ 8: Tỏi đã đen đều

Ngày thứ 9: Chuẩn bị có thành phẩm

Ngày thứ 10: Bóc tỏi thấy đã chuyển sang màu nâu, nếm thử thấy vị không cay, không hắc

Ngày thứ 11: Tỏi đã chuyển sang màu đen, vị chua ngọt, mềm dẻo

Ngày thứ 12: Đã có hình thái củ tỏi đen

Ngày thứ 13: Vỏ ngoài khô, tép tỏi bên trong đen và dẻo

Ngày thứ 14: Tỏi sau khi ủ xong có màu đen tuyền, mùi không hăng như ban đầu, vị hơi chua hơi ngọt, dễ ăn.

Vì sao tỏi trắng ủ men lại chuyển màu đen? Bởi vì quá trình lên men đã xảy ra phản ứng chuyển hoá Các hợp chất chứa lưu huỳnh như là methionin, cystein, methanethiol… thành Các hợp chất mới chứa lưu huỳnh có khả năng tan trong nước như là S-allyl-L-cysteine, Alliin, Isoalliin, Methionin, Cycloalliin, Các dẫn chất của Cysteine, Những dẫn chất của tetrahydro-carboline. Đây là Các hợp chất rất cần thiết góp phần làm tăng cường Công dụng của sản phẩm tỏi đen thu được. cùng với đó, sau khi lên men tự nhiên, hàm lượng carbohydrate đã gia tăng bằng 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen), điều này giải thích tại sao tỏi đen lại có vị ngọt của trái cây.

Với cách thực hiện tỏi đen đơn giản ngay ở nhà này bạn sẽ có ngay một vị thuốc dùng để bổ dưỡng sức khỏe và chữa bệnh hết sức hữu hiệu. Còn chờ gì nữa… hãy bắt tay vào tiến hành ngay thôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét


Dịch vụ dang ky logo, quy trình dang ky thuong hieu, thủ tục dang ky ban quyen và các bước dang ky nhan hieu cho doanh nghiệp